Hướng dẫn trồng hoa bằng Masterblend

Mình rất thích hoa hồng và yêu cái đẹp, nên trước kia mình từng mua hoa hồng tỉ muội Đà Lạt về trồng, nhưng kết quả chết hết.

Mình rất không happy lắm nên mình đã tìm công thức để chăm sóc cây lớn hơn, tối ưu hơn, đẹp hơn..

Mình đã cho nhiều vườn thử phân bón dành cho Hoa Hồng Masterblend 19-19 -19 để dưỡng bông và Masterblend 10-28-19 để kích thích ra bông đẹp và to.

Mình rất hài lòng về kết quả đạt được nên mình xin hướng dẫn trồng hoa bằng dinh dưỡng masterblend nhé.

Tính ưu việt của phân bón Masterblend

  • Phân Bón Này nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ về và được các cơ quan chức năng của Mỹ cấp phép sử dụng ở Mỹ như : FDA, USDA… . Đồng Thời lưu hành rất nhiều quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Đức, Úc… Với độ dày kinh nghiệm của họ hơn 37 năm.
  • Hàm lượng kiêm loại nặng trong phân được xử lý triệt để ,không còn Chì, Thủy ngân, nên an toàn cho người sử dụng.
  • Đặc biệt độ PH trung tính không làm cho đất bị chua, không làm cho hệ vi sinh vật của đất chết đi và côn trùng vấn sống tốt.
  • Các chất dinh dưỡng trong phân bón đầy đủ trung và vi lượng như: đồng , sắt, magie, Mo, Mn,,,,Nên cung cấp đủ chất cho cây ,nên cây ra hoa rất đẹp và dày. Từ khi mình sử dụng các loại phân bên Masterblend mình rất vui
  • Hai loại Masterblend trên dành sử dụng cho hoa hồng, chúng ta có thể sử dụng các loại hoa và bông khác như: Hoa Lan, hoa cúc, hoa thược dược, hoa mào gà…
  • Chính nhờ những yếu tố dinh dưỡng sẽ giúp cây hoa phát triển , đêu, ít sâu bệnh, đầy đủ khoáng nên bông ra đầy đủ màu sắc và sặc sỡ hơn hẳn các loại phân bón trên thị trường.
hướng dẫn trồng hoa hồng bằng masterblend

Hướng dẫn chăm sóc cây từ nhỏ đến lớn

Sau đây mình hướng dẫn chi tiết cho các bạn sử dụng dinh dưỡng masterblend sao cho hợp lý và cây hoa của mình phát triển tốt nhất. Mỗi lần chăm vườn mình rất thích và hay quan sát biểu hiện của chúng để thay đổi lượng phân cho phù hợp. Lưu ý các bạn công thức mình đưa ra là công thức chuẩn của Nhà Sản xuất trong điều kiện môi trường lý tưởng nhé. Các  bạn có thể tùy theo nhiệt độ, độ ẩm , ánh sáng, thời tiết mà điều tiết lượng phân bón cho phù hợp nhé. Các bạn hãy quan sát và đừng quá cứng nhắc khi sử dụng.

Hướng dẫn dưỡng hoa từ nhỏ đến lớn dùng Masterblend 19-19-19. Công thức này là đầy đủ ba thành phần thiết yếu Ni tơ, phốt pho và Ka li cho cây. Nó đều nhau do khi sinh trưởng từ nhỏ đến trưởng thành thì cây sử dụng ba yếu tố này gần bằng nhau. Nên công thức này là công thức chung cho nhiều loại cây khác nhau.

  • Nếu bạn muốn tưới cây qua lá thì các bạn pha 1 muổng ( tức 5 gram) với 10 lít nước nhé.Bạn tưới qua lá vào lúc chiều tà, khi ánh sắng trời sắp xuống núi.Và sáng hôm sau bạn phải phun bằng nước lã 1 lần lại cho cây nhé.Bạn xen kẽ ngày cách ngày tưới nhé. Tức khoảng 1 tuần 3 đến 4 lần tưới nhé.
  • Nếu bạn muốn tưới cây qua rễ thì cần nhiều phân bón hơn nhé, Tức 2 muổng( 10 gram) cho 10 lít nước. Khi hòa phân vào nước sẽ tạo thành dung dịch màu xanh nước biển. sau đó bạn tưới giống như tưới qua lá nhé.
hướng dẫn trồng hoa lan bằng Masterblend

Hướng dẫn chăm sóc hoa khi ra bông, trổ quả

Khi cây sắp ra hoa, hoặc kết trái, lúc này cây sẽ cần nhiều dinh dưỡng và các chất khoáng hơn bình thường. Chính vì vậy công thức cần dùng là Masterblend 10-28-19 .Nhu cầu về Phốt pho, Phốt pho giúp cây ra rễ nhiều hơn để hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết. Và lúc này cây đã đủ bộ lá cần thiết nên hàm lượng Ni tơ chỉ là 10% thôi nhé. Các yếu tố trung và vi lượng nhiều hơn nên cây sẽ nhiều hơn bình thường để cây ra hoa và phát triển nhé.

Cách tưới cũng giống như trên nhé.

Bạn có thể tham khảo chi tiết qua hai loại phân chi tiết ở đây nhé Masterblend 19-19-19Masterblend 10-28-19 . Nếu còn có thắc mắc cần hỏi thêm bạn có thể liên hệ số 0909 511 426(số điện thoại và zalo) để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Bài viết liên quan